Cách cài đặt macOS Sonoma trên VMware Workstation trong Windows 10/11Chào mừng macOS Sonoma . Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt và kiểm tra macOS Sonoma trên các máy ảo như VMware Workstation thì bạn sẽ tìm hiểu ở đây quy trình cài đặt macOS Sonoma trên VMware Workstation Pro 17 trong Windows 11.

Bản cập nhật lớn trong tương lai của macOS, hệ điều hành của Apple dành cho máy tính Mac, được gọi là Sonoma (phiên bản 14). Nó được tiết lộ là sự thay thế cho macOS Ventura trong WWDC 2023 của Apple vào ngày 5 tháng 6 năm 2023 và dự đoán sẽ phát hành vào cuối năm 2023. Vào ngày 5 tháng 6 năm 2023, phiên bản beta dành cho nhà phát triển ban đầu đã được cung cấp. Hệ điều hành có trụ sở tại Sonoma, California mang tên này.

Theo lịch trình thường niên hàng năm của Apple, bản beta công khai của macOS Sonoma sẽ có mặt vào khoảng tháng 7 và bản phát hành hoàn chỉnh sẽ ra mắt vào tháng 9. Bất kỳ đề cập nào về AI tổng quát mà Microsoft đang tích hợp vào Windows với Copilot đều đáng chú ý vì đã bị bỏ sót. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc máy Mac được sản xuất sau năm 2018 thì đây là những tính năng mới đáng chú ý nhất trong bản cập nhật hệ điều hành máy tính để bàn tiếp theo của Apple.

Trước khi bắt đầu cài đặt macOS Sonoma trên VMware Workstation, chúng ta hãy xem các máy Mac tương thích với macOS Sonoma và các tính năng của nó.
Máy Mac tương thích với macOS Sonoma (macOS 14)

macOS Sonoma giảm hỗ trợ cho các máy Mac sau:MacBook Pro 2017
iMac 2017
MacBook 2017 (12 inch)

macOS Sonoma vẫn tương thích với các máy Mac sau:MacBook Pro: 2018 trở lên
MacBook Air: 2018 trở lên
Mac mini: 2018 trở lên
iMac: 2019 trở lên
iMac Pro: 2017
Mac Studio: 2022 trở lên
Mac Pro: 2019 trở lên
Tính năng mới của macOS Sonoma

1. Widget trên Desktop

Các tiện ích bị giới hạn ở thanh bên thông báo ở bên phải màn hình trong các phiên bản trước của hệ điều hành macOS. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu trên màn hình khi sử dụng Sonoma. Khi bạn khởi chạy một cửa sổ ứng dụng, các tiện ích trên màn hình sẽ trở nên mờ và có tông màu phù hợp với hình nền của bạn để không gây mất tập trung. Bạn có thể sử dụng các widget trên màn hình Mac nếu bạn sử dụng chúng trên iPhone. Những “tiện ích ở mọi nơi” này đã được so sánh với các tiện ích trên máy tính để bàn mà Microsoft phát hành trong Windows Vista vào năm 2006, mặc dù các tiện ích đã quay trở lại trong Windows 11, nơi chúng (hiện tại) bị giới hạn trong bảng điều khiển riêng của chúng. Cái gì ném ra sẽ bị ném lại.

2. Chế độ chơi game

Chế độ Chơi trò chơi mới dành cho máy Mac với bộ xử lý Apple Silicon nhằm mục đích thay đổi thực tế rằng Apple chưa bao giờ là lựa chọn chính để chơi trò chơi trên PC. Để chào mừng việc phát hành bản cắt của đạo diễn cho tựa game Death Stranding năm 2019 trên Mac, hãng thậm chí còn mời cựu chiến binh chơi game Hideo Kojima tại WWDC 2023. Chế độ trò chơi macOS mới sẽ giải phóng tài nguyên hệ thống từ các quy trình nền để trò chơi có thể tận dụng chúng, giống như Chế độ trò chơi của Windows. Ngoài ra, chế độ này được thiết kế để giảm độ trễ của bộ điều khiển cho Xbox và PlayStation.

3. Công cụ hội nghị truyền hình

Nhu cầu tham gia hội nghị truyền hình là phổ biến đối với các khách hàng doanh nghiệp và Apple đã phát hành một số cải tiến giúp cải thiện trải nghiệm cho dù bạn đang sử dụng Zoom, Teams hay Webex. Người dùng có thể phủ hình ảnh cắt ra hoặc hình thu nhỏ của chính họ lên màn hình được chia sẻ bằng chức năng Lớp phủ của Người thuyết trình. Phim phản ứng, giúp tô điểm nguồn cấp dữ liệu video của riêng bạn bằng bóng bay và dây truyền phát, là một sự đổi mới khác.
Các tệp cần thiết để cài đặt macOS Sonoma trên VMware trong Windows 11

Để cài đặt macOS Sonoma trên VMware Workstation trên Windows, bạn cần tải xuống các liên kết bên dưới:

Tải xuống máy trạm VMware
Tải xuống VMware Mở khóa

Download macOS Sonoma ISO [MediaFire]

Download macOS Sonoma ISO [Google Drive]

Lưu ý : Đảm bảo rằng Công nghệ ảo hóa được bật trên PC hoặc máy tính xách tay Windows 10/11 của bạn.Vì vậy, không lãng phí thêm thời gian nữa, đây là các bước để cài đặt macOS Sonoma trên VMware Workstation Pro 17 trong Windows 10/11:

Bước 1. Cài đặt VMware Workstation Pro 17

VMware Workstation Pro là một phần mềm giúp bạn chạy nhiều hệ điều hành khác nhau trên một máy tính để bàn mà không cần phải cài đặt chúng. Phương pháp này cho phép các kỹ sư, giáo viên và doanh nghiệp thử nghiệm các ứng dụng trên thiết bị của họ mà không cần nhiều máy để quản lý các quy trình khác nhau. Nó cũng tạo ra môi trường lý tưởng để thử nghiệm nền tảng và đám mây.

VMware có lịch sử lâu đời trong việc tạo ra các ứng dụng ảo hóa cho cả sinh viên và doanh nghiệp. Họ cập nhật phần mềm nhiều đến mức rất khó để xác định phiên bản mới nhất và họ luôn hiện đại hóa để theo kịp thời đại. Máy trạm cung cấp một hệ thống hộp cát trong đó bạn có thể kiểm tra và cho phép mọi thứ bạn đang làm hoạt động trong các trường hợp khác nhau. Trên cả Linux và Windows, phần mềm chạy rất mượt.

Bấm vào trình cài đặt VMware, nếu được nhắc, hãy bấm vào Yes và chọn Next .
Chọn hộp bên cạnh Tôi chấp nhận các điều khoản trong Thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Tiếp theo.
Nhấp vào Tiếp theo và Tiếp theo trên màn hình sắp tới.
Cuối cùng nhấn vào Cài đặt và Hoàn tất .Bước 2. Mở khóa VMware để cài đặt macOS Sonoma trên Windows

VMware Mở khóa cho macOS là một công cụ hữu ích thay thế một số tệp như VMware.vmx, vmwarebase.dll và vmwarebase. Vì vậy, hãy vá các cài đặt và tính năng cài đặt macOS bao gồm tùy chọn, khởi động và cài đặt cài đặt vào VMware, cũng như tải xuống bản sao phiên bản VMware Tools mới nhất cho macOS nếu bạn muốn. Do đó, sau khi cài đặt bản sửa lỗi, bạn sẽ có thể thực hiện các cài đặt VMware và tải mọi biến thể của macOS trên VMware mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Lưu ý : Đảm bảo ứng dụng VMware Workstation được đóng hoàn toàn.Khi bạn đã tải xuống macOS Mở khóa V3 cho VMware GitHub thì hãy giải nén nó. Mở thư mục giải nén.Nhấp chuột phải vào win-install. cmd và nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên . Nhấp vào Có , nếu bạn được nhắc.Nó sẽ bật lên một dấu nhắc lệnh chạy một số lệnh và đợi cho đến khi hoàn thành.Bước 3. Tạo và tùy chỉnh máy ảo macOS Sonoma

1 . Khởi chạy VMware Workstation và nhấp vào Create a New Virtual Machine .2 . Tùy chọn mặc định là Điển hình (được khuyến nghị) . Nhấp vào Tiếp theo.3 . Chọn Tôi sẽ cài đặt hệ điều hành sau và nhấp vào Tiếp theo.4 . Chọn Apple Mac OS X làm hệ điều hành khách, sau đó, bạn phải chọn phiên bản macOS 14 . Nhấn vào Tiếp theo .5 . Đặt tên cho máy ảo của bạn như macOS Sonoma hoặc macOS 14 và nhấp vào Next .Đặt tên cho máy ảo của bạn

6 . Chỉ định kích thước đĩa và chọn Lưu đĩa ảo dưới dạng một tệp và nhấp vào Tiếp theo . Khuyến nghị 80GB .Lưu trữ đĩa ảo dưới dạng một tệp

7 . nhấp vào Tùy chỉnh phần cứng .Tùy chỉnh phần cứng

8 . Trên tab Bộ nhớ , phân bổ dung lượng RAM . RAM cao hơn, hiệu suất cao hơn.Phân bổ dung lượng RAM

9 . Trên tab Bộ xử lý , tăng lõi bộ xử lý CPU .Tăng nhân xử lý CPU

10 . Nhấp vào tùy chọn New CD/DVD (SATA) , nhấp vào Use ISO image file và nhấp vào Duyệt .Sử dụng tập tin ảnh ISO

11 . Xác định vị trí tệp ISO macOS Sonoma và nhấp vào Mở .Xác định vị trí tệp ISO macOS Sonoma

12 . Để lưu tất cả các thay đổi, hãy nhấp vào Đóng .Close

13 . Bấm vào Kết thúc.Hoàn thành

Bước 4. Chỉnh sửa tệp macOS Sonoma VMX

Trước khi chỉnh sửa tệp “vmx” của macOS Sonoma, hãy đảm bảo đóng hoàn toàn VMware Workstation.

Tìm vị trí bạn đã lưu máy ảo macOS Sonoma. Nhấp chuột phải vào tệp có phần mở rộng VMX và mở nó bằng Notepad .Sau khi nó được mở, hãy xác định mã Ethernet0.VirtualDev = “ e1000e ” và thay thế “ el000e ” bằng vmxnet3 để sửa cài đặt internet.Thay thế “el000e” bằng vmxnet3

Cuộn xuống cuối và chèn đoạn mã dưới đây:

smc.version = “0”smc.version = “0”

Bấm vào Tệp > Lưu .file > save

Bước 5. Bật nguồn máy ảo macOS Sonoma

Khởi chạy VMware Workstation, chọn macOS Sonoma VM và nhấp vào Power on this virtual machineBật nguồn máy ảo này

Tại đây, bạn sẽ thấy logo Apple .Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải.Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn

Chọn Disk Utility và nhấp vào Continue .Tiện ích đĩa

Chọn VMware Virtual SATA Hard Drive Media sau đó nhấn Erase .Xóa phương tiện ổ cứng VMware Virtual SATA

Tại đây, chọn các tùy chọn sau: Tên : macOS Sonoma (tùy chọn), Định dạng : Mac OS Extended (Nhật ký) và Lược đồ : Bản đồ phân vùng GUID . Nhấp vào Xóa .Erase

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Done .Done

Nhấp vào tab Disk Utility và chọn Quit Disk Utility .Thoát khỏi tiện ích đĩa

Chọn Cài đặt macOS 14 Beta và nhấp vào Tiếp tục .Cài đặt macOS 14 Beta

Bấm vào Tiếp tục.Continue

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Đồng ý và một lần nữa chọn Đồng ý.Đồng ý

Chọn ổ cứng macOS Sonoma và nhấn Continue .ổ cứng macOS Sonoma

Bây giờ hãy kiên nhẫn chờ đợi. Sẽ mất khoảng 40 phút đến 1 giờ , tùy thuộc vào tốc độ của PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Hãy nhớ rằng máy ảo macOS Sonoma sẽ khởi động lại nhiều lần. Kiên nhẫn!Bước 6. Thiết lập macOS Sonoma lần đầu tiên

Trong khi quá trình cài đặt VMware macOS Sonoma trên PC Windows đã thành công. Do đó, bạn phải hoàn tất việc cấu hình macOS Sonoma trên VMware trước khi sử dụng lần đầu tiên. Cần tuân thủ các quy trình được liệt kê bên dưới để hoàn tất việc định cấu hình macOS Sonoma trên VMware.Chọn quốc gia/khu vực của bạn và nhấp vào Tiếp tục .Chọn quốc gia/khu vực của bạnChọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và tiếp tục.Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạnTrên trang Trợ năng , bấm Không phải bây giờ.Không phải bây giờNhấp vào Tiếp tục trên trang Dữ liệu & Quyền riêng tư .Dữ liệu & Quyền riêng tưTrên màn hình Trợ lý di chuyển , hãy nhấp vào nút Không phải bây giờ để tiếp tục.Trợ lý di chuyểnĐăng nhập vào ID Apple của bạn hoặc thiết lập nó sau.Đăng nhập vào ID Apple của bạn hoặc thiết lập sauChọn Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện . Một lần nữa chọn Đồng ý .Đồng ý với Điều khoản và Điều kiệnTạo một tài khoản với Tên đầy đủ và mật khẩu. Nhấp vào Tiếp tục .

Tạo tài khoản với Tên đầy đủ và mật khẩuKích hoạt dịch vụ định vị và nhấp vào Tiếp tục.
Chọn múi giờ của bạn và tiếp tục.
Nhấp vào Tiếp tục trên màn hình Phân tích .
Thiết lập Thời gian sàng lọc sau và tiếp tục.
Bây giờ, hãy chọn giao diện ưa thích của bạn như Sáng , Tối hoặc Tự động và nhấp vào Tiếp tục.
Cuối cùng macOS Sonoma đã được cài đặt thành công trên VMware Workstation Pro 17.Đó là nó. Đây là cách bạn có thể cài đặt và chạy macOS 14 Sonoma trên VMware Workstation trên PC hoặc máy tính xách tay chạy Windows 11. Quá trình cài đặt thực sự dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống các tệp cần thiết và đảm bảo Công nghệ ảo hóa được bật từ BIOS .
Mới hơn Cũ hơn